Con gái có nên theo học ngành Cơ khí hay không ?

Con gái có nên theo học ngành Cơ khí hay không ?

Chúng ta thường nghĩ cơ khí là nặng nhọc, phải tiếp xúc với dầu mỡ dơ bẩn… không phù hợp với nữ, nhưng thực tế không hẳn như vậy. Khi bạn trở thành một kỹ thuật viên cơ khí, bạn sẽ làm những việc liên quan đến đầu óc là nhiều. Hiện nay, lĩnh vực cơ khí có nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ. Con người chỉ thực hiện các thao tác điều khiển máy, không cần đứng máy nhiều.
Chỉ cần thao tác điều khiển đơn giản bằng máy tính, máy CNC có thể cắt kim loại theo những đường cong dễ dàng như đường thẳng. Thậm chí là đục rỗng bên trong khối phôi gang thép, tỉa những đường hoa văn gang thép chính xác. Các bạn nữ có thể học lập trình máy tính. Vì vậy nghề cơ khí hiện nay cũng phù hợp với nữ giới.

Con gái có nên theo học ngành Cơ khí hay không ?

Hầu hết ngành kỹ thuật đang thực sự thiếu nguồn nhân lực nữ, theo khảo sát thì 100% nữ kỹ thuật ra trường đều sẽ được các công ty nhận ngay vòng phỏng vấn đầu tiên. Các bạn nữ kỹ thuật sẽ bổ sung tính tỉ mỉ, chi tiết, gọn gàng mà nam giới thiếu.

Ngoài ra nữ trong ngành cơ khí còn được ưu tiên khá nhiều khi chuyển sang các bộ phận khác như sale, chăm sóc khách hàng trong lĩnh vực cơ khí. Bởi nữ am hiểu về ngành cơ khí hiện có tỉ lệ rất thấp so với nam giới.

CÒN BẠN NGHĨ SAO VỀ VIỆC CON GÁI THEO NGÀNH CƠ KHÍ ?

Tham gia group để giao lưu, thảo luận, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong ngành cơ khí : https://www.facebook.com/groups/thohan3mien/